Sẽ có thêm nhiều dự án khủng trước việc VinGroup tăng cường thâu tóm dự án tốt

VinGroup đã bỏ ra gần 5.700 tỷ để nắm 1 dự án rộng 215ha tại Hà Nội – Năm qua, Tập đoàn VinGroup đẩy mạnh chiến lược đầu tư vào các dự án bất động sản thông qua các thương vụ mua lại nhiều công ty địa ốc. Số vốn bỏ ra có khả năng lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

122

Tại báo cáo tài chính hợp nhất 2015 (đã kiểm toán) của VinGroup hé lộ một thương vụ mua lại một công ty trong lĩnh vực bất động sản có giá trị tới 5.680 tỷ đồng.
Theo đó, báo cáo cho biết tại ngày 30/12/2015, Tập đoàn VinGroup đã hoàn tất việc mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương. Thông qua giao dịch này, VinGroup đã sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel, bởi công ty này chính là công ty con của Công ty Hoa Hướng Dương.
Theo VinGroup, việc đầu tư vào hai công ty này là nhằm phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại quận Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm mà Vinaconex-Viettel đang sở hữu.
Được biết, Vinaconex-Viettel hiện đang là chủ đầu tư một dự án bất động sản rất tiềm năng có quy mô quy hoạch 215ha. Khu đất này được lập quy hoạch là một khu đô thị tại xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Đây mới là thương vụ đầu tư lớn nhất của tập đoàn này trong năm 2015. Trước đó, thương vụ gây xôn xao giới địa ốc Hà Nội của VinGroup đó là việc mua lại Công ty Blue Star (Công ty của Ocean Group) –chủ đầu tư dự án StarCity Centre, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng.
Khu đất này có diện tích 5ha, sẽ được phát triển một tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại cao tầng quy mô lớn. Giao dịch này có giá trị được cho là 2.300 tỷ đồng. Đây cũng là một thương vụ lớn của tập đoàn này trong năm qua, nhưng chưa phải là lớn nhất nếu so với vụ mua lại công ty Hoa Hướng Dương.
Cũng theo báo cáo tài chính hợp nhất của VinGroup, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản của VinGroup trong năm 2015 tăng trưởng ấn tượng. Theo báo cáo tài chính (đã kiểm toán) hợp nhất, bất động sản đã đem về doanh thu ấn tượng cho tập đoàn này với gần 1 tỷ đôla Mỹ. Tổng tài sản của tập đoàn này tại ngày 31/12/2015 tăng trung bình 42% trong 5 năm qua, đạt mức khoảng 6,5 tỷ USD, gấp 4 lần so với năm 2011.
Đây là cơ sở để VinGroup mở rộng đầu tư vào các dự án bất động sản trên khắp cả nước thông qua các thương vụ mua lại cổ phần, nắm quyền chi phối ở các doanh nghiệp địa ốc để triển khai đầu tư các dự án tiềm năng.
You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

căn hộ sky 89
căn hộ him lam phú an, Dream Home Riverside, Phu Dong Premier