Đại hội đảng bộ IDICO nhiệm kỳ 2015 – 2020

(Xây dựng) – Ngày 5 tháng 6 Đảng bộ TCty Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Việt Nam (IDICO) sẽ tiến hành đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhiệm vụ của Đại hội lần này ngoài việc đánh giá việc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ Tổng công ty lần thứ III (2010 – 2015), đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu ra BCH đảng bộ nhiệm kỳ mới còn là dịp để cán bộ, đảng viên Tcty phát huy trí tuệ, đề ra những biện pháp tích cực nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Qua đó động viên và phát huy sức mạnh của toàn thể CB, đảng viên, CNLĐ trong toàn tổng công ty khai thác tốt các nguồn lực SXKD, nắm vai trò chủ đạo trong lĩnh vực đầu tư để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, xây dựng Tcty phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Đại hội đảng bộ Idico

Năm năm liền trong sạch vững mạnh

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Bí thư Đảng bộ, TGĐ IDICO chia sẻ: Nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ TCty diễn ra trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến khó lường. Cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu làm tổng cầu của nền kinh tế tăng chậm, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp khó khăn, hàng hóa tồn kho ở mức cao, sức hấp thụ vốn của nền kinh tế yếu. Tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp… Tất cả những vấn đề đó đã tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, môi trường đầu tư, việc làm, thu nhập và đời sống của 2.792 CBCNV-LĐ trong TCty. Tuy nhiên, với vai trò là hạt nhân lãnh đạo, Đảng bộ TCty đã xây dựng mục tiêu và chỉ đạo xuyên suốt là: ổn định và phát triển bền vững. Từ đó định hướng và chỉ đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị và các đơn vị trong toàn Tổng công ty đoàn kết, từng bước khắc phục khó khăn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được ổn định, đời sống người lao động được nâng cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ TCty đã đề ra.

Lấy nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, coi trọng tăng trưởng những mục tiêu cơ bản, nhất là hiệu quả trong kinh doanh. Chính sự sâu sát, quyết liệt, sáng suốt và linh hoạt trong chỉ đạo điều hành của đảng bộ đã tạo nên sức mạnh tổng hợp , đưa hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp trong toàn Tổng công ty phát triển ổn định.

Kết quả, Đảng bộ TCty đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2010-2015) đã đề ra. Cụ thể, tổng giá trị SXKD đạt 40.397 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1.344 tỷ đồng; nộp ngân sách 2.510 tỷ đồng. Các chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2010 – 2014 đều hoàn thành cơ bản; bảo đảm đủ việc làm cho CBCNV toàn TCty, với điều kiện người lao động ngày càng được cải thiện về đời sống và thu nhập ổn định.

Dấu ấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Tcty thể hiện qua giá trị đầu tư cơ bản. 5 năm qua, IDICO đã đầu tư 10.883 tỷ đồng, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: KCN, điện năng, giao thông, phát triển nhà và đô thị, sản xuất công nghiệp – vật liệu xây dựng.

Điểm nổi bật nhất trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ IDICO trong nhiệm kỳ qua là đã lãnh đạo thực hiện thành công giai đoạn 1 dự án Nhà ở xã hội tại KCN Nhơn Trạch 1, tỉnh Đồng Nai. Dự án này có xuất đầu tư 758 tỷ đồng, sẽ cung cấp 27 block chung cư (3.520 căn hộ) và các công trình công cộng khác. Nơi đây khi hoàn thành sẽ đáp ứng được cho từ 8000 – 9000 công nhân, người lao động. Dự án này hiện đã hoàn thành 03 Block cao 5 tầng với tổng số 447 căn hộ (bao gồm 250 căn hộ bán và 197 căn hộ cho thuê) và đã bán được 159 căn và cho thuê 177 căn trong năm 2014. Song song đó, IDICO đã đầu tư, khởi công và chuẩn bị đưa ra thị trường BĐS dự án khu căn hộ cao tầng Tân Phú (quận Tân Phú, TPHCM) với quy mô 03 Block cao 20 tầng (741 căn hộ).

Đại hội đại biểu Idico

Ông Nguyễn Văn Đạt cho biết: Để quản lý dự án đúng quy định hiện hành, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, tiết kiệm vốn đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, hàng năm Tổng công ty đều có kế hoạch rà soát, chọn lọc dự án đầu tư, ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho các dự án sớm phát huy được hiệu quả, có khả năng thu hồi vốn đầu tư sớm, đáp ứng được kế hoạch hoàn trả vốn vay với các Ngân hàng tài trợ, mang lại uy tín và thương hiệu cho TCty. Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ IDICO đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Các tổ chức trong hệ thống chính trị luôn phát huy tốt vai trò của mình, tạo nên khối đoàn kết trong nội bộ, góp phần phòng, chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, từ đó tạo động lực cho sự phát triển bền vững của IDICO. Chính vì thế mà trong 5 năm liền, Đảng bộ IDICO đều được Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng công nhận danh hiệu “Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và TCty đã được nhận cờ thi đua của Chính phủ; nhiều cá nhân đã được tặng thưởng Huân chương Lao động

Bên cạnh đó, Đảng ủy IDICO còn luôn quan tâm, chỉ đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp. Đặc biệt việc triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, giữ vững truyền thống Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh toàn diện, tiêu biểu trong Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng. Năm 2013, Đảng bộ Tổng công ty được Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên.

Công đoàn Tổng công ty luôn giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” 5 năm liền (từ năm 2010-2014); Được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 02 Cờ Thi đua. Trong 5 năm qua, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động; Được Trung ương Đoàn, Thành Đoàn TPHCM, Đảng ủy Khối cơ sở BXD tặng Bằng khen; giữ vững danh hiệu “Đoàn cơ sở xuất sắc dẫn đầu” toàn Đoàn Khối Bộ Xây dựng 5 năm liền (từ năm 2010-2014). Để có được thành tích này, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Công đoàn IDICO khẳng định: Trong công tác lãnh đạo đoàn thể quần chúng, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy đã trực tiếp chỉ đạo, kiện toàn tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên từ TCty đến các đơn vị thành viên và trực tiếp chỉ đạo cũng như tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể hoạt động.

Hội nghị đảng bộ Idico

Mục tiêu phát triển bền vững

Xác định tình hình kinh tế, chính trị thế giới và trong nước vẫn còn nhiều diễn biến khó lường nên việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016-2020 dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ IDICO xác định nhiệm vụ then chốt là, phát huy những kinh nghiệm và thành công của nhiệm kỳ trước, khai thác mọi tiềm năng sẵn có và lợi thế ngành nghề kinh doanh, đồng thời vận dụng các cơ chế, chính sách phù hợp để lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch theo hướng tăng trưởng bền vững hàng năm, năm sau cao hơn năm trước; Đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ công tác đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp theo Đề án tái cơ cấu của Tổng công ty được Bộ Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 874/QĐ-BXD ngày 17/9/2013, công tác cổ phần hóa doanh nghiệp theo Kế hoạch cổ phần hóa của Tổng công ty được Bộ trưởng Bộ Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 1255/QĐ-BXD ngày 17/10/2014. Theo đó, mục tiêu bán đấu giá cổ phần (lần đầu) trong tháng 9/2015, hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần trong tháng 10/2015 và hoàn thành bàn giao giữa DNNN và Công ty cổ phần trong tháng 12/2015. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; Thường xuyên “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Nâng cao chất lượng, trình độ về chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên.

Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy IDICO kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng công ty nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất hăng say lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng TCty phát triển bền vững, xây dựng Đảng bộ TCty trong sạch vững mạnh toàn diện.

Mai Thanh (Báo Xây Dựng)

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

căn hộ sky 89
căn hộ him lam phú an, Dream Home Riverside, Phu Dong Premier